• Photo Title 1

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: 0903.741213

0938.006199
Hỗ trợ kinh doanh

028.3899.4899
Hỗ trợ kỹ thuật

Khuyến mãi hôm nay

Liên kết web

Thống kê truy cập

Flag Counter

Sóc Trăng sẽ có 3 trạm cấp nước bằng năng lượng mặt trời và gió

Tỉnh Sóc Trăng sẽ có 3 trạm cấp nước được hưởng lợi từ dự án trên gồm: Trạm cấp nước Thuận Hòa (tại huyện Châu Thành), 2 trạm cấp nước tại ấp Prey Chop và trạm cấp nước phường Vĩnh Phước (thị xã Vĩnh Châu) với tổng kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng. Mỗi trạm cấp nước được xây dựng có công suất cung cấp lượng nước từ 30m3 đến 70 m3/ngày đêm, các hệ thống có thể được vận hành bởi năng lượng mặt trời hoặc kết hợp giữa năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Được xây dựng tại vùng nông thôn sâu, đông đồng bào dân tộc Khmer, nên các trạm cấp nước này sẽ giúp người dân có điều kiện cải thiện cuộc sống, đảm bảo nhu cầu nước phục vụ sinh hoạt, tăng cường sử dụng có hiệu quả các hệ thống bơm nước chi phí thấp sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, vì lợi ích của người dân cũng như môi trường khu vực nông thôn.

Theo ban điều hành dự án, dự án phấn đấu để các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo được dân cư đón nhận và đánh giá cao như một nguồn cung cấp nước hiệu quả và khả thi, từ đó giúp các hệ thống cấp nước bằng năng lượng mặt trời và gió được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước nông thôn. Đây được xem là giải pháp thay thế cho các máy bơm chạy bằng điện hay động cơ diesel.

Dự án cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Chính phủ Đan Mạch tài trợ và có một phần vốn đối ứng của Chính phủ Việt  Nam. Phần vốn đầu tư viện trợ không hoàn lại của Đan Mạch là 4 triệu DKK, tương đương 14,8 tỷ đồng và hơn 2,3 tỷ đồng vốn đối ứng của các tỉnh, thành phố được hưởng lợi từ dự án đóng góp.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường