• Photo Title 1

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: 0903.741213

0938.006199
Hỗ trợ kinh doanh

028.3899.4899
Hỗ trợ kỹ thuật

Khuyến mãi hôm nay

Liên kết web

Thống kê truy cập

Flag Counter

Niềm vui mang tên nước sạch của bà con vùng khó khăn

 


 Vui mừng đón nước sạch về vùng nông thôn, ven đô

 Trong bối cảnh mọi nhu cầu sinh hoạt như ăn uống, tắm rửa, giặt giũ của bà con ở vùng nông thôn miền Trung còn nhiều khó khăn, phải trông cậy vào các giếng khoan nhiễm phèn, giếng đào không đảm bảo vệ sinh thì dự án “Nước sạch cho cộng đồng” do Coca-Cola hợp tác cùng Tổ chức Định cư Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) và Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Gia đình và Cộng đồng (CEFACOM) đã giải quyết những mong mỏi trên của bà con.

Anh Phạm Hoài Linh (thôn Nhỉ Hạ, xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), được dự án hỗ trợ năm 2011 đã vui mừng chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi dùng nước giếng khoan cho mọi sinh hoạt trong gia đình từ ăn uống đến giặt giũ. Áo trắng đi học của con cái giặt qua vài nước là áo đổi màu do nước phèn quá, ngay cả đặt nồi cơm lên bếp một lúc nước sôi thì gạo và nước đều chuyển sang màu tím. Từ ngày có nước sạch, cả gia đình cũng an tâm hơn, không còn lo gia đình mình phải dùng nước phèn cả đời”.

 

Niềm vui mang tên nước sạch của bà con vùng khó khăn - 1

Với những người dân nghèo Quảng Trị, đường ống dẫn nước sạch về cho từng hộ dân đã góp phần giúp bà con tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch, phục vụ sinh hoạt để ổn định cuộc sống

Chị Dương Thị Thương – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết: “Trước đây, nhiều hộ gia đình dùng các loại nước tự dẫn từ giếng khoan nhưng chi phí đường ống quá cao, vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chưa kể đến mùa bão lũ, đường ống tự làm này bị hỏng, nước lại nhiễm bùn. Từ ngày có dự án, đông đảo người dân được sử dụng nước sạch với chi phí thấp hơn, trung bình vào khoảng 20.000 – 40.000 đồng/tháng. Nhờ đó, tỉ lệ người dân mắc bệnh liên quan đến nguồn nước như da liễu, bệnh về mắt, tiêu chảy… cũng giảm đáng kể sau khi dự án được triển khai”.

Ngoài các tỉnh miền Trung, dự án “Nước sạch cho cộng đồng” còn đến với người dân vùng ven đô thiếu nước sạch để sinh hoạt như huyện Thường Tín (Hà Nội), quận Thủ Đức (TP.HCM). Tại đây, dự án đã hỗ trợ thiết bị lọc nước cho 115 hộ dân xã Duyên Thái (huyện Thường Tín), lắp đặt đường ống dẫn nước, đấu nối nước tại nhà cho 350 hộ dân phường Linh Trung (quận Thủ Đức).

Ông Nguyễn Văn Sang (1133/19 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức) cho biết: “Bình thường nhà tôi dùng nước của trạm nông thôn nhưng nước thất thường lắm, vì cạn hoài, cúp điện là cúp nước mà một tuần cúp điện đến mấy lần. Giờ thì thoải mái rồi. Nếu không có dự án này, nhà tôi và bà con xung quanh lại tiếp tục sống cuộc sống thiếu nước”.

Niềm vui mang tên nước sạch của bà con vùng khó khăn - 2

Ông Tạ Duy Tùng - Đại diện Ban giám đốc nhà máy Coca-Cola Việt Nam (Thủ Đức, TP.HCM) đến thăm từng hộ dân sau khi triển khai dự án cấp nước sạch tại phường Linh Trung, cùng quận

Đồng Tháp được hỗ trợ bảo tồn tài nguyên nước ngọt tại Vườn Quốc Gia

Không chỉ mang nước sạch đến với cộng đồng, Coca-Cola và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) còn hợp tác triển khai dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng” nhằm bảo tồn và phát triển các hệ sinh thái đất ngập nước tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim (Đồng Tháp). Đây là dự án giúp lưu giữ nước ngọt để tăng diện tích thảm thực vật, khôi phục môi trường sống tự nhiên cho các loài quý hiếm, góp phần ứng phó biến đổi khí hậu. Dự án không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương thông qua việc thu hút khách du lịch mà còn góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá và nâng cao tỉ lệ sử dụng nước sạch tại địa phương.

Niềm vui mang tên nước sạch của bà con vùng khó khăn - 3

6 chiếc thuyền composit đã được Coca-Cola trao tặng khu du lịch vườn quốc gia Tràm Chim trong tháng 12 vừa qua, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân

Anh Võ Văn Định (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Đồng Tháp), một trong những người dân chèo thuyền đưa đón khách du lịch tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim tỏ ra phấn khởi: “Bình thường tôi sinh sống bằng nghề câu lưới, thi thoảng mới được gọi chèo thuyền chở khách du lịch đi tham quan vì không phải lúc nào cũng có đủ thuyền để phục vụ. Nay địa phương được tài trợ thuyền mới, người dân mừng lắm. Hi vọng nhờ thuyền này, anh em tụi tôi có thêm thu nhập để nuôi vợ con ở nhà qua việc phục vụ khách tham quan”.

 

Trong năm 2013, với 5,7 tỉ đồng đầu tư cho các dự án “Nước sạch cho cộng đồng”, Coca-Cola đã xây dựng mạng đường ống phân phối và lắp đặt đấu nối cấp nước cho các hộ nghèo ở Quảng Trị, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như khoan giếng, lắp đặt hệ thống lọc nước ở Hà Nội, góp phần đem nước sạch đến từng nhà cho gần 10,000 người dân. Ngoài ra, Coca-Cola còn hỗ trợ ngân sách hơn 3,7 tỷ đồng thực hiện các hoạt động bảo tồn nguồn tài nguyên nước ngọt, góp phần hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển du lịch sinh thái tại khu vực Tràm Chim, Đồng Tháp nhằm cải thiện thu nhập của người dân địa phương.

(Nguồn: Công ty Nhãn Doanh)