• Photo Title 1

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line: 0903.741213

0938.006199
Hỗ trợ kinh doanh

028.3899.4899
Hỗ trợ kỹ thuật

Khuyến mãi hôm nay

Liên kết web

Thống kê truy cập

Flag Counter

Nguy hại từ nước giếng khoan

hinhgiengTại các thành phố, khu đô thị hiện nay ngày càng nhiều gia đình khoan giếng lấy nước sinh hoạt, ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm... Tuy nhiên, hầu hết họ đều không nhận thức được các chất độc có trong nguồn nước không được lọc sạch có thể dẫn đến chết người.  

Tác hại của một số chất độc hại có trong nước:        

- Chì là nguyên tố có độc tính cao đối với sức khoẻ con người và động vật. Nó có tác động đến tuỷ xương và quá trình hình thành huyết cầu tố, thay thế Canxi ( Ca) trong xương. Đặc tính nổi bật của chì là sau khi xâm nhập vào cơ thể sống nó bị ít đào thải mà tích tụ theo thời gian đến một mức độ nào đó mới gây độc hại. Chì tác động mạnh mẽ vào hệ thần kinh ( đặc biệt là trẻ em), làm giảm trí thông minh và khả năng học hỏi.

- Asen xâm nhập vào nguồn nước từ nước thải công nghiệp. Trong cơ thể người và động vật, asen làm giảm sự ngon miệng, giảm trọng lượng cơ thể, gây các hội chứng dạ dày và ngoài ra nếu nhiễm một lượng asen lớn hơn mức chịu đựng của cơ thể sẽ gây ra tử vong ngay tức khắc.

- Các chất thuộc nguồn gốc chất hưũ cơ như benzen, toluen...tồn tại trong nước nếu vượt quá giới hạn cho phép cũng sẽ trở thành tác nhân gây ra bệnh máu trắng và ung thư.

- Trihalomethane (THMs) là sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bằng clo, có khả năng gây ung thư cao.

- Nitrat và Nitrit trong nước lớn hơn 10mg/l sẽ gây ra bệnh, đặc biệt là trẻ em bị bệnh da xanh, thiếu máu. Riêng đối với Nitrit dễ tác dụng với Nitrosamim là chất gây ung thư.

- Metyl tert-butylete ( MTBE) là một chất phụ gia phổ biến trong khai thác dầu lửa được phát hiện rò rỉ vào các nguồn cung cấp nước máy ngầm và gây ô nhiễm nước uống được xếp vào nhóm chất có thể gây ung thư.  
-Nhiễm sắt, ammoniac, trong một lít nước thì chỉ cho phép hàm lượng 1,5 chất Amoni trở xuống thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân, nếu hàm lượng Amoniac quá cao, đến một lúc nào đó nó sẽ chuyển hoá thành chất Nitơ. Khi nước nhiễm Nitơ cao thì sẽ là nguồn gốc gây nên các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ. Đặc biệt với những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi trở xuống. Nitơ trong nước cao còn có thể là nguồn gốc gây ra bệnh ung thư đối với người lớn.Nước giếng khoan nhiễm amomi quá cao, đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng vì khi nước đã nhiễm chất này, chúng có thể chuyển hoá thành nitrit bất kỳ lúc nào.    
Trong khi đó, các gia đình dùng giếng khoan chủ yếu chỉ làm sạch qua những bể lọc bằng cát vàng, sỏi, không thể khử hết được các dư chất độc. Nước bơm lên đều có mùi tanh, vàng khè. Cá biệt có giếng bơm lên nước không những có màu vàng mà còn có màu đen sền sệt. Nhiều gia đình bơm thẳng nước lên bể, lọc xuống thấy trong là an tâm dùng chứ không hề hoài nghi gì về chất lượng nước sinh hoạt.
GS.TS Lê Đình Minh, Trưởng khoa Vệ sinh môi trường - Viện Y học lao động và môi trường - Bộ Y tế, cho biết: "Nước từ các nhà máy ở khu vực đô thị cấp cho ăn uống và sinh hoạt phải đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh mà Bộ Y tế ban hành. Trong nước sạch cho phép có hơn 100 các chất thuộc các nhóm vô cơ, hữu cơ, bảo vệ thực vật, khử trùng, nhiễm xạ và vi sinh vật... các chất này có cả các chất độc nhưng ở mức độ cho phép, nếu vượt quá sẽ gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong. Nước ở giếng khoan, nhất là gần các vùng ô nhiễm thì lọc kiểu thủ công không thể sạch hết các hóa chất độc nếu có".
Cũng theo GS Minh, để tránh trường hợp bị ngộ độc hay mắc các bệnh từ nguồn nước, khi khoan giếng hãy mang mẫu nước đến Trung tâm Y tế dự phòng, các viện kiểm nghiệm hay Viện Y học lao động và VSMT để làm các xét nghiệm xem nguồn nước có bị ô nhiễm hay không, có các hóa chất độc hại không, từ đó để có biện pháp xử lý. Nhất thiết nước phải được đun sôi khi sử dụng, không dùng nước khi chưa được lắng lọc, khử trùng, hạn chế sử dụng nguồn nước sông hồ, bề mặt, tốt nhất là không nên dùng nước giếng khoan để ăn uống mà chỉ sử dụng vào các sinh hoạt khác.
(Theo Pháp Luật)

ormoni steroidei stéroide anabolisant acheter anabolisant anabole anabole steroiden aas steroids steroide steroïden buy anabolic steroids muscle builder steroids reddit steroids female steroids list of steroids steroide anabolisant achat clenbuterol buy anavar uk megagear naps 50 buy anavar uk danabol naps 50 anavar clenbuterol buy anavar uk megagear anabolisant ciclo esteroides megagear what is steroids anabolen kuur ciclo esteroides ciclo deca e dura steroids bodybuilding steroidi legali clenbuterol equipoise steroid dianabol uk anabolisant dianabol uk anavar buy test 400 uk naps 50 dianabol uk danabol anabolisant sustanon sustanon sustanon boldenone megagear boldenone sustanon dianabol uk clenbuterol buy anavar uk naps 50 steroide france boldenone steroide france anavar sustanon dianabol uk anabolisant naps 50 naps 50 anavar clenbuterol buy anavar uk buy anavar uk clenbuterol naps 50 megagear anabolisant clenbuterol naps 50 best place to buy steroids uk naps 50 dianabol uk sustanon pct steroids clenbuterol megagear danabol clenbuterol sustanon megagear boldenone best place to buy steroids uk buy anavar uk clenbuterol steroide france naps 50 best place to buy steroids uk megagear naps 50 sustanon anabolisant sustanon clenbuterol clenbuterol megagear buy anavar uk anavar boldenone injection steroide megagear clenbuterol sustanon naps 50 steroids uk online sustanon steroids uk online buy anavar uk dianabol uk clenbuterol steroide france clenbuterol clenbuterol steroide france pct steroids naps 50 dianabol uk dianabol uk dianabol uk buy test 400 uk naps 50 boldenone danabol megagear megagear best place to buy steroids uk naps 50 best place to buy steroids uk naps 50 clenbuterol buy anavar uk megagear naps 50 equipoise steroid megagear
bodybuilding nutrition supplements fasting for 3 days bodybuilding online videos
sustanon anavar anavar buy test 400 uk anavar clenbuterol steroids uk online megagear injection steroide anabolisant naps 50 dianabol uk clenbuterol danabol boldenone dianabol uk turinabol uk buy anavar uk turinabol uk ciclo 6 buy anavar uk naps 50 equipoise steroid best place to buy steroids uk buy anavar uk ciclo 6
Bodybuilding um fenilpropionato de nandrolona estilo de vida